ใครได้อ่านบทความนี้ ถือว่าคุณ เป็นคนโชคดี

สละเวลาสักนิดอ่านบทความนี้ให้จบ แล้วคุณจะรู้ว่าคุณเป็นคนที่โชคดีกว่าใคร อีกหนึ่งข้อคิดดีๆ ในการใช้ชีวิต ที่อยๅกให้เราๆ ท่านๆ ได้ลองอ่านกันดู ผู้ที่ แ ข็ ง แ ก ร่ ง คือ ผู้ที่ยิ้มให้กับความทุ กข์ ผู้ที่มีความสุข คือผู้ที่หัวเsาะ ให้กับอุปสssค คนที่มีจิตดีเป็นรๅก มีความคิดดีเป็นฐาน แม้อยู่ในท่ามกลางทุ กข์ ที่โปsยปsาย ย่อมมีสุขอยู่กายในเสมอ

ตื่นมาวันนี้ คิดแต่สิ่งดีๆ เมื่อคิดดี ทำดี จะดึงดูดสิ่งดีๆ เข้าหา ตลอดวัน

ข้อที่ 1 เมื่อใดนั้นที่ใครบางคนทำให้เรา เ สี ยใจมากๆ ลองปล่อยให้มันเป็นไปตามที่ควรจะเป็นลองกลับมาทบทวนดูสิว่าชีวิตนี้ไม่มีใครอยู่ยง คงกระ พั น คนที่มีชื่อ เ สี ยงคนที่รวยล้นฟ้าแล้วหรือคนที่รักกันสุดท้ายก็แค่คนที่เคยมา เ ยื อ น โ ล ก ใบนี้เท่านั้นเอง

ข้อที่ 2 จะไม่มีใครถูกและไม่มีใครผิดทุกเรื่องนั้นที่เกิดขึ้นหากลองดูดีๆ จะพบว่ามีแต่ถูกใจหรือไม่ถูกใจหากทำถูกใจยังไงเขาก็มองว่าไม่ผิดแต่ หากทำไม่ถูกใจต่อให้ทำถูกแค่ไหนก็โดนมองว่าผิดนั้นเพราะฉะนั้นอย่าไปเก็บเอามาคิดเพราะไม่มีใครเอาใจใครได้ทุกคน

ข้อที่ 3 อาจจะไม่รวยล้นฟ้าเหมือนเ ศ ร ษ ฐีมีเงินแต่เรานั้นสามารถมีความสุขอันเรียบง่ายที่เ ศ ร ษ ฐี โ ห ย หาก็เป็นได้เพียงแค่สุขภาพแข็งแรงมากกว่าคนที่นอนอยู่ตามโsงพย าบาลนั้นก็นับว่าโชคดีกว่าคนอื่นๆอีกมากเพียงใด

ข้อที่ 4 การที่ได้พบได้เจอหน้ากันในวันนี้หมายความว่าแล้วหมดโอ ก าสได้เจอกันไปอีกครั้งหนึ่งแล้วแล้วเราจะมามัวทะ เ ล า ะกันกับในเรื่องที่ไม่เป็นเรื่องไปทำไม

ข้อที่ 5 เมื่อใดนั้นที่โ ม โ ห ลองนั่งนิ่งๆทบทวนดูว่าเวลาที่ที่เหลืออยู่ในชีวิตนี้มีอยู่อีกสักกี่วันทำไมจะต้องไป เ สี ยเวลากับเรื่องไม่เป็นเรื่องอย่าเริ่มต้นเช้าวันใหม่ด้วยความรู้สึก แ ย่ๆเลย

ข้อที่ 6 เมื่อใดที่เรานั้นถูกเอาเปรียบลองหัดปล่อยวางดูบ้าง พูดมากจะ เ สี ยมิตรคิดเล็กคิดน้อย เ สี ยเวลาซื่อสัตย์แล้วไว้เวลาไปไหนจะได้ไม่มีใครพูดลับหลังในทางที่ไม่ดีแค่นี้ก็เพียงพอให้เราสุขใจได้แล้วล่ะ

ข้อที่ 7 ความสุขที่ง่ายๆที่เรามองข้ามวันนี้ยังกินข้าวได้เลยยังนอนหลับสบายมีบ้านให้หลบฝนหลบแดดมีเสื้อผ้าให้สวมใส่ไปเที่ยวได้ที่มีคนรัก อยู่ข้างกายยังอ่านเฟ สเล่นไลน์ได้อ่ านบทความดีๆแบบนี้ได้แค่นี้คุณก็ถือว่าโชคดีแล้วกว่าใครๆอีกหลายๆคนแล้ว

ข้อที่ 8 เมื่อใดที่เรานั้นกลัดกลุ้มใจ ลองสูดลมห า ยใจลึกๆ แล้วคิดดูว่าชีวิตนี้มันมีแต่ลดกับลดทุกวินาทีที่ผ่านไปไปกำลังจะบอ ก เราว่าเวลาของเราน้อยลงไปอีก 1 วินาที แล้วกำลังใจที่ดีที่สุด ต้องมาจากตัวเราเอง เพราะมันสามารถสร้างได้ทันที และตลอดเวลา

ขอบคุณที่มา : https://bit.ly/2NgIaIo

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *