บ้านสไตล์โมเดิร์นขนาดกะทัดรัด สำหรับคู่รัก ในงบประมาณ 250,000 บาท

บ้านหลังนี้เป็นผลงานจากคุณ Cheer Kekson ลักษณะเป็นบ้านชั้นเดียวยกพื้นสูง โครงสร้างทั่วไปก่ออิฐฉาบปูน ผนังภายนอกแต่งแต้มด้วยโทนสีเทาอ่อนตัดกับสีเทาเข้ม มุงหลังคาเมทัลชีททรงเพิงหมาแหงน บริเวณหน้าบ้านมีเฉลียงแนวยาวพร้อมหลังคากันสาดปกคลุม จัดเป็พื้นที่พักผ่อนรับลมเย็นนอกบ้าน

ภายในตกแต่งผนังด้วยโทนสีครีมอ่อน ลงตัวไปกับพื้นกระเบื้องลายไม้ พร้อมติดตั้งประตูและหน้าต่างกระจกช่วยกระจายแสงสว่างเข้าสู่พื้นที่ใช้งานภายในได้อย่างทั่วถึง

ห้องนอนด้านในตกแต่งในโทนสีขาวทั้งหมด เพื่อช่วยปรับให้บรรยกาศภายในห้องดูสว่างและปลอดโปร่งมากขึ้น

ห้องน้ำกรุแต่งผนังด้วยกระเบื้องลายดอกไม้ดูน่ารักน่าใช้งาน ติดตั้งช่องระบายอากาศเพื่อช่วยลดความอับชื้นภายในห้องน้ำ พร้อมจัดแบ่งพื้นที่ใช้งานได้อย่างเป็นสัดส่วนแม้จะเป็นห้องขนาดเล็ก

แปลนบ้าน

บ้านสไตล์โมเดิร์นหลังนี้ มีพื้นที่ใช้สอย 60 ตารางเมตร ประกอบไปด้วย 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ ห้องโถงกลาง ห้องครัว และเฉลียงหน้าบ้าน ใช้งบประมาณในการก่อสร้าง 250,000 บาท (ไม่รวมเฟอร์นิเจอร์) หวังว่าแบบบ้านหลังนี้ จะเป็นไอเดียให้กับเพื่อนๆ ชาวเว็บได้นะคะ

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : Cheer Kekson

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *