บ้านหลังน้อยแนวโมเดิร์น พื้นที่ใช้สอยกะทัดรัด ก่อสร้างในงบเพียง 150,000 บาท

บ้านหลังนี้ก่อสร้างที่จังหวัดขอนแก่น เป็นผลงานจากคุณ เจี๊ยบ เจี๊ยบ พรทิพย์ ดีไซน์บ้านชั้นเดียวขนาดเล็ก ตัวบ้านยกสูงจากพื้นเพื่อป้องกันปัญหาน้ำท่วมและป้องกันสัตว์เข้าบ้าน โครงสร้างบ้านทรงเหลี่ยมหน้าแคบ ตกแต่งสบายตาด้วยโทนสีเทาอ่อน มุงหลังคาเมทัลชีททรงเพิงหมาแหงน ประดับเพิ่มความมีชีวิตชีวาด้วยกระถางดอกไม้นานาชนิด

บริเวณหน้าบ้านก่อเฉลียงขนาดใหญ่ ปูพื้นกระเบื้องเพื่อเพิ่มความสะดวกในการทำความสะอาด พร้อมกรุด้วยม้านั่งไม้ตลอดแนว จัดเป็นมุมสำหรับนั่งเล่นหรือพักผ่อนสบายๆ ในช่วงวันหยุด

ภายในเป็นห้องเดี่ยวโล่งกว้าง แบ่งพื้นที่ใช้สอยเป็นสองฝั่งคือ มุมนั่งเล่นและมุมเตียงนอน กั้นด้วยชั้นวางของ การตกแต่งเน้นที่โทนสีขาวเรียบง่าย ไม่ว่าจะเป็นฝ้าเพดาน ผนัง หรือพื้น ประดับด้วยเฟอร์นิเจอร์โทนสีพื้นเน้นการคุมโทนสีขาว-ดำ ให้ความรู้ที่เงียบสงบ อบอวลไปด้วยบรรยากาศปลอโปร่งและผ่อนคลาย

 

ด้านในเป็นมุมเตียงนอนส่วนตัว มาพร้อมหน้าต่างช่วยระบายอากาศระหว่างวันและช่วยให้แสงสว่างส่องผ่านเข้ามาภายในบ้านได้อย่างทั่วถึง

บ้านสไตล์โมเดิร์น มีขนาด 3.5 X 7 เมตร 1 ห้องนอน ห้องน้ำแยกจากตัวบ้าน ใช้งบประมาณในการก่อสร้าง 150,000 บาท (รวมเฟอร์นิเจอร์) หากชาวเว็บท่านไหนชื่นชอบบ้านเล็กหลังนี้ ก็ลองนำไอเดียกลับไปปรับใช้กันดูก่อนได้

ที่มา  เจี๊ยบ เจี๊ยบ พรทิพย์

 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *