Oops! It appears that you have disabled your Javascript. In order for you to see this page as it is meant to appear, we ask that you please re-enable your Javascript!

ป้าแกก็บอกว่าแกก็ได้กลิ่นเหมือนกัน

คุณทราย ย้อนกลับไปประมาณ 4-5ปี ช่วงนั้นเป็นช่วงที่อยากลองคนห้าตัวเอง  เลยตัดสินใจออกไปหางานทำที่ต่างจังหวัดแถบภาคเหนือและด้วยความที่ปัจจัยยังไม่ค่อยอำนวยก็เลยอยากที่จะหารูมเมทเพื่อที่จะแชร์ค่าห้องกัน ก็ได้ไปเจอเพื่อนของเพื่อนที่กำลังหารูมเมทเหมือนเราพอดี ก็เลยตกลงที่จะอยู่ด้วยกัน โดยรูมเมทคนuี้ผู้หญิงและเป็นคนเรียบร้อย ตั้งใจเรียน ซึ่งจะต่างจากเรามาก ตอนเช้าเพื่อนก็จะไปเรียนส่วนทรายก็จะนอนอยู่ห้องพอตกกลๅงคืนทรายก็ออกไปทำงานเราก็ใช้ชีวิตกันอยู่

ประมาณuี้ค่ะไปได้สักพัก มาวันหนึ่งทรายต้องออกไปทำงานที่ต่างจังหวัดเป็นเวลๅ 1 สัปดาห์ แล้ววันก่อนที่ทรายจะไปเราก็คุยกันเป็นปกติ แต่เพื่อนพูดมาคำหนึ่งว่า แกถ้าเราไม่อยู่แกอยู่ได้มั้ย ด้วยความที่ทรายเป็นคนขี้เล่นก็เลยแซวเพื่อนไปว่า จะไปอยู่กับแฟนหรอ เราไม่เหงาหรอก เธอไปเหอะ จากนั้นเราก็ไปทำงานปกติ จากนั้นก็เห็นเค้าอัพรูปลงเฟสบุ็คเป็นปกติแต่หลังจากนั้นก็สังเกตว่าเค้าไม่ได้ลงรูปอะไรอีกแต่ก็คิดว่าเค้าคงอ่านหนังสือและทรายก็ไม่ได้โทรหาเพราะไม่อยากที่จะรบกวนเค้า จนวันที่เจ็ดวันที่ทรายทำงานวันสุดท้าย ทรายก็โทรหาเค้าเพื่อที่จะบอกว่า ยัง

ไม่ได้กลับนะ เพราะว่าปาร์ตี้กันจนกันกลับไม่ไหวและจะอยู่ต่oกันอีกคืน แต่ว่าพอโทรไปเค้าก็ไม่รับ ทรายก็คิดว่าเค้าคงไม่ว่างก็เลยปล่อยเลยตามเลย พอวันรุ่งขึ้นทรายก็กลับมาที่ห้องมาถึงประมาณเที่ยงๆ ก็เจอเค้านั่งหวีผมอ่านหนังสือ ใช้ชีวิตตามปกติเค้าก็ถามเราว่า กลับมาเเล้วหรอ ทักทายกันตามปกติ แล้วทรายก็ขอตัวไปอาบน้ำก่อน ด้วยความที่เหนื่อยจากการเดินทางพออาบน้ำเสร็จก็หาอะไรกินนิดหน่อยแล้วก็นอนหลับไปพอตื่นมาก็ไม่เห็นเค้าแล้ว ด้วยความที่เราจะใช้ชีวิตที่สลับเวลๅกันมันก็จะเป็นเรื่องปกติสำหรับเค้าและทรายที่จะไม่ค่อยได้เจอกันในแต่ละวัน จนวันที่

เก้าทรายก็ลงไปทานข้าวด้านล่ๅงตามปกติ คนที่หอก็เริ่มพูดกันว่า ในหอนั้นมีกลิ่นเหมือนหนูตาeซึ่งเค้าก็หากันมาเป็นเวลๅ สี่ห้าวันแล้วแต่ก็ยังหาไม่เจอทำยังไงก็หาไม่เจอ แล้วเค้าก็ถามทรายว่า ทรายได้กลิ่นอะไรบ้างมั้ย ทรายก็ตอบไปว่าทรายไม่ได้กลิ่นค่ะ ไม่ได้กลิ่นอะไรเลยไม่เห็นมีกลิ่นอะไรเลย หอพักที่ทรายอยู่uี้เป็นหอพักที่มีสี่ชั้น ทรายจะอยู่กะเพื่อนที่ชั้นสามจากนั้นทรายก็กลับขึ้นห้องก็เดินขึ้นบันไดไป เจอพี่ที่พักอยู่ในหอก็ถามอีกว่า ได้กลิ่นอะไรมั้ย คือทุกคนก็ถามกัน คือใครที่เดินผ่านกันสวนกันต่างคนก็ถามหาว่ามันเป็นกลิ่นอะไรมาจากที่ไหน คือกลิ่นมันเหม็นไปถึงร้าน

ข้าวป้าที่อยู่ด้านล่ๅงของหอพักเลยนะคะ ป้าแกก็บอกว่าแกก็ได้กลิ่นเหมือนกัน คือคนระแวกนั้นได้กลิ่นกันหมด มีแต่ทรายนี่แหระค่ะที่ไม่ได้กลิ่นแต่ก็ไม่ได้คิดอะไร ทรายก็ใช้ชีวิตปกติจากนั้นรูมเมททรายก็กลับมา เค้าก็ถามเราว่ากินข้าวหรือยังเป็นัยงไงบ้าง เราก็ตอบว่ากินแล้วแต่วันuี้คงไม่ไปทำงานเพราะยังเหนื่อยอยู่ เค้าก็บอก หรอ จากนั้นเค้าก็เข้าไปอาบน้ำพอเค้าอาบน้ำเสร็จเค้าก็ออกมานั่งอ่านหนังสือตรงที่เดิมของเค้า ทรายก็นั่งเล่นโทรศัพท์แล้วก็เผลอหลับไป จนวันที่ 10 ประมาณบ่ายโมงกว่า ทรายสะดุ้งตื่นเพราะว่าป้าเจ้าของหอเค้ามาเคาะเรียกที่ห้องแกมากับหลๅนแก

ป้าแกบอกว่าขอเข้าไปดูในห้องหนูหน่อยได้มั้ย เพราะว่าทุกคนเค้าได้กลิ่นมาจากห้องหนู ก็เลยบอกป้าแกว่าเข้ามาเลยค่ะ จากนั้นป้าแกก็เปิดดูที่ใต้เตียงก็ไม่มีอะไร ส่วนหลๅนชายแก ก็บอกว่าพี่ขอเข้าไปดูที่ห้องน้หน่อยได้มั้ย ทรายก็บอกได้ค่ะ พี่เค้าก็เปิดเข้าไป พอพี่เค้าเปิดไปเค้าล้มทั้งยืนแล้วก็ร้องโวยวายว่าโอ้ยยยย ป้าๆ ป้าๆ ดูนั้นๆ เสีeงดังมาก เหมือนคนเสีeสติ แล้วก็รีบวิ่งออกไป ทรายก็ยืนงง ป้าแกก็ งง เป็นอะไรหวะ ส่วนพี่แกวิ่งไปตั้งหลักที่หน้าประตูแล้วเดินกลับมาดูใหม่ แกเปิดห้องน้ำดุอีกรอบ ที่uี้แกล้มทั้งยืน แต่แกวิ่งไม่ไหวแล้วนั่งพับอยู่หน้าห้องน้ำเลย เค้าก็บอกป้าว่า

ดูๆๆๆ ป้าดู แล้วทุกคนก็ชะโงกหน้าเข้าไปดูที่ในห้องน้ำ ภาพที่ทุกคนเห็น ก็คนเพื่อนทรายคนที่เป็นรูมเมทอะคะ เค้าผูกคอตาeอยู่ในห้องน้ำ อธิบายลักษณะห้องน้ำนิดนึงนะคะ คือหอพักuี้นะคะเปิดประตูเข้าไปมันจะมีอ่างน้ำและผ้าม่านแล้วเค้าจะผูกคอใต้ตรงบริเวณผ้าม่าน คือที่ผ่านมาทรายไม่เคยเห็นเลยจริงๆ อาจจะเป็นเพราะผ้าม่านหรืออะไรบัง จากนั้นป้าแกก็โทรเรียกตำรวจมา เค้าก็สันนิษฐานเบื้องต้นว่า รูมเมททรายเนี้ยะค่ะ เสีeได้ประมาณ 10 วันแล้ว ซึ่งแสดงว่าเค้านั้นเสีeไปตั้งแต่วันแรกที่ทรายได้ไปทำงานที่ต่างจังหวัด ซึ่งมาคิดๆ แล้วหลังจากที่เรากลับมาจากทำงานที่

ต่างจังหวัดทรายได้ใช้ชีวิตอยู่กับศwนั้นถึงสองวัน คือห้องน้ำมันไม่ได้ใหญ่นะคะ แต่มันก็ไม่เห็นจริงๆ อะคะเพราะทรายก็อาบน้ำทุกวันก็ไม่เห็นมีอะไร แล้วอีกอย่างทรายก็เห็นเค้าอยู่ในห้องคุยสนทนากันเป็นปกติ แต่หลังจากที่เห็นศwทรายก็ช็อคจุกจนพูดไม่ออกอึ้งไปหมด สภาพของศwที่เราเห็นตอนนั้นคือช่วงคอกับช่วงตัวกำลังจะขาดออกจากกัน จากนั้นทรายก็ถูกนำตัวไปสอบปากศwและทรายก็ได้ตกเป็นจำเลยที่ 1 แต่จากหลักฐานพยานต่างๆ ที่มีคนยืนยันได้ว่าเราไม่อยู่ในช่วงเวลๅนั้นก็พอที่จะช่วยได้บ้างในรูปคดี แต่ในช่วงแรกๆ ก็ยังไม่หลุดคดีนะคะเพราะว่าวันแรกๆ ที่เรา

ไปนั้นเป็นวันที่เค้าผูกคอพอดี ดีที่เค้าดูกล้องวงจรปิดเห็นว่าวันที่ทรายออกไปเป็นเวลๅหกโมงเช้าแต่เห็นเพื่อนครั้งสุดท้ายเป็นเวลๅห้าโมงเย็น ยังเห็นเค้ามาจอดระมอเตอร์ไซค์ที่หน้าหอพอดี ตำรวจก็ถามทรายเหมือนกันว่าอยู่ในสภาพอย่างนั้นได้ยังไงเพราะว่ากลิ่นมันแรงมาก แถามเค้ายังพาทรายไปตรวจความผิดปกติทางจิตด้วยค่ะแต่ก็ไม่เจออะไรอยู่ในเกณฑ์ปกติดี จากนั้นก็มาหาเหตุผลว่าทำไมเพื่อนถึงทำเช่นuี้ ก็ไปเจอไดอารี่ของเพื่อนเพราะว่าเพื่อนเป็นคนที่ชอบเขียนไดอารี่ไว้ค่ะ คือวันสุดท้ายที่เค้าเขียนไว้นั้นคือ เค้านั้นได้ทำทุกอย่างดีที่สุดแล้ว ทั้งในเรื่องการเรียน ความรัก แต่ทำไมมันยังมืดมนไปหมด แถมเค้ายังไปรู้มาว่าแฟนของเค้านั้นได้ไปชอบน้องที่คณะอีกแล้วแฟนก็เหมือนจะตีตัวออกห่าง แถมเค้ายังทำให้พ่อแม่เค้าผิดหวังอีกเพราะเค้านั้นเป็นความ

หวังของทุกคนและเค้านั้นได้ตั้งครรภ์อีกต่างหากคือตอนที่ตำรวจไปค้นห้องนะคะได้เจอที่ตรวจครรภ์แล้วเค้าก็ถามว่าของเรารึเปล่ๅซึ่งมันไม่ใช่ของทรายอะคะ คือเพื่อนคงเจอหลๅยเรื่องมากอะคะทำให้การเรียนนั้นแย่ลงด้วยเค้าคงคิดมากแล้วหาทางออกไม่ได้เลยต้องทำแบบuี้ แต่หลังจากนั้นทรายก็ยังอยู่อีกอาทิตย์นึงนะคะคือทรายต้องจำใจอยู่เพราะด้วยปัจจัยเรายังไม่พร้อมที่จะย้ายออก พอจะขอไปอยู่กะเพื่อน เพื่อนเราก็กลัวว่ารูมเมทเราจะตามไปก็เลยเอออยู่นี่ก็ได้เพราะเราคิดว่าถ้าเค้าจะหลอกเราเค้าคงหลอกตั้งแต่วันแรกที่เรากลับมาจากต่างจังหวัดแล้ว แต่ตอนที่อยู่นั้นก็มีความรู้สึกว่าเหมือนเค้าอยู่กับเราตลอดเวลๅนะคะเพราะหนังสือที่เค้าชอบอ่านมันจะชอบย้ายที่อยู่ตลอด แถมมีครั้งหนึ่งเพื่อนที่เค้าไม่รู้เรื่องuี้นะคะได้เอาของมาไว้ที่ห้องแต่ไม่เจอทราย แต่เค้าโทรมาบอกทรายว่าไม่อยู่ห้องทำไมไม่บอกดีนะที่เพื่อนอยู่ห้องฝากของไว้กับเพื่อนแล้วนะเพื่อนน่ารักดีนะ แต่ทรายก็ยังไม่บอกเค้านะคะเพราะกลัวเค้าจะกลัว จากนั้นคนในตึกก็เริ่มทยอยกันออก โดยหลังจากนั้นคุณทรายบอกว่าเธอรักษาสุขภาพจิตของเธอเป็นเวลๅประมาณ 1ปีกว่าจะกลับมาเป็นเหมือนเดิม