Oops! It appears that you have disabled your Javascript. In order for you to see this page as it is meant to appear, we ask that you please re-enable your Javascript!

เหรียญพญาครุฑ ไปหามาพกไว้ พกไว้แล้วดี เป็นสิริมงคลแก่ชีวิต ช่วยปกป้องคุ้มภัย

เหรียญพญาครุฑ จัดว่าเป็นเครื่องรางของขลังที่หลายคนเชื่อถือในความศักดิ์สิทธิ์ ช่วยเสริมในด้านความเป็นสิริมงคลกับตัวเองและคนใกล้ชิด ใครพกเก็บไว้ถือว่าโชคดีมาก เป็นอีกหนึ่งที่อยๅกแนะนำให้พกติดตัวกันไว้เลย เพราะนอกจากจะเป็นสิริมงคลแล้วยังช่วยป้องกันภยันตรายต่างๆ ได้แล้วยังเป็นเครื่องช่วยยึดเหนียวจิตใจ ให้เราคิดดีทำดีและประกอบแต่กรรมดี เพื่อช่วยส่งเสริมให้ชีวิตราบรื่นมีโชคภมีลาภมากยิ่งขึ้น

ตามความเชื่อกล่าวว่า “พญาครุฑ” มีอำนาจในเรื่องของการป้องกันสิ่งลี้ลับต่างๆ ที่เรามองไม่เห็น จะช่วยปัดเป่าและเป็นสื่อนำความเจริญรุ่งเรืองมาให้กับตัวเรานั่นเอง อีกทั้งยังช่วยในเรื่องของยศฐาบรรดาศักดิ์ อาชีพการงาน การใช้ชีวิต และอื่นๆ อีกหลายสิ่งหลายอย่าง

อำนาจพญาครุฑ

เป็นสิ่งศักดิ์สิทธิ์พญาครุฑสัตว์กายสิทธิ์ ไม่มีผู้ใดสามารถทำลายสิ่งเหล่านี้ได้ เรียกได้ว่ามีอายุยืนย าวเปรียบเสมือนกลายเป็นอมตะนั้นเอง ดังเรื่องลี้ลับที่หลายคนพย าย ามค้นคว้าและแสวงหาอำนาจ และได้มีพรานป่าคนหนึ่งได้ออกมาเล่าเกี่ยวกับความศักดิ์สิทธิ์ของเหรียญบาทพญาครุฑไว้ดังนี้

เป็นมหาอำนาจอันยิ่งใหญ่ เป็นสิทธิอำนาจอันเฉียบขาด สามารถลบล้างอาถรรพ์และคุณไสย์ทั้งปวง ภูติผีปิศาจกลัวไม่กล้าเข้าใกล้ เป็นสื่อนำความเจริญรุ่งเรือง ยศถาบรรดาศักดิ์มาสู่ชีวิตหน้าที่การงาน ปกป้องคุ้มครอง ป้องกันภัยเป็นคงกระพัน เป็นเมตตามหานิยม นำความร่มเย็นเป็นสุขมาให้ ทำมาค้าขายดีเป็นสื่อนำโชคลาภนานาประการ ป้องกันสัตว์ เขี้ยวงาสารพัด Jูเงี้ยวเขี้ยวขอ ไม่กล้ากล้ำกรายเข้าใกล้ เพราะเกรงตบะบารมีขององค์พญาครุฑเป็นที่สุด

เรื่องเล่าของพรานสุข

บรรดาพรานป่าจะไม่นิยมแขวนพระเข้าป่า เพราะเชื่อว่า พระเครื่องมีคุณทางเมตตาหรือแคล้วคลาด หากแขวนพระเข้าป่าจะไม่ได้เจอสัตว์ป่าเลย จะแคล้วคลาดไปหมด ด้วยเหตุนั้น พรานป่าจึงไม่คล้องพระเข้าป่า

พรานสุขเล่าว่า จะพกถุงพลาสติกใส ซึ่งข้างในบรรจุด้วยย าสูบขี้โย ใบตองอ่อนตากแห้ง เปลือกมะขามไว้บดผสมย าสูบ และมีสิ่งหนึ่งที่พรานสุขใช้เป็นเครื่องราง พกติดตัวเข้าป่าโดยเก็บไว้ในซองย าสูบของแก นั่นคือ เหรียญบาทพญาครุฑ ลักษณะตามภาพประกอบเรื่องเป็นเหรียญที่แกพกเข้าป่าเป็นประจำ

“แล้วลุงสุขใช้เป็นเครื่องรางยังไงครับ”

การเข้าป่าและพักค้างคืนในป่านั้น พรานลุงสุขบอกว่าเต็มไปด้วยสิ่งลี้ลับ ตามคำเล่าขานของพรานป่าและคน ตั ดไม้ จากปากต่อปากของพรานป่าและคนตั ดไม้ เล่าขานสืบต่อกันมาว่า หากจะนอนในป่า ไม่ว่าบริเวณใดก็ตาม ให้ตอกตราครุฑ โดยตอกให้ด้านที่เป็นรอยครุฑติดไว้เหนือบริเวณที่เราจะนอน ตอกเสร็จแล้วเก็บเหรียญพกไว้เหมือนเดิม เช่นเดียวกับพรานสุข ในค่ำคืนแห่งการเผชิญกับwีป่านางไม้

พรานสุขเอง ได้ขูดเปลือกโคนไม้ใหญ่ ขูดให้เรียบ แล้วตอกตราครุฑประทับติดไว้ เพื่อป้องกันสิ่งลี้ลับตามคำพรานและคน ตั ดไม้บอก และก็ได้ผลเป็นที่ปรากฏจากเผชิญกับwีป่านางไม้

“เหรียญบาทพญาครุฑ” จึงเป็นเครื่องรางที่ผู้เดินป่า พรานไพร คน ตั ดไม้ พกติดตัวเข้าป่าเพื่อป้องกันสิ่งลี้ลับ เหรียญบาทตราครุฑเท่านั้น ไม่ต้องผ่านพิธีกssมการปลุกเสกแต่อย่างใด

บทสรุปกระผมเคยได้ยินเ รื่ อ งเล่าเกี่ยวกับเหรียญบาทตราครุฑ ซึ่งผมขออนุญาตเรียกว่า “เหรียญบาทพญาครุฑ” ก็แล้วกัน เป็นการเพิ่มความศักดิ์สิทธิ์และความยิ่งใหญ่ของ “พญาครุฑ” ซึ่งผู้เฒ่าท่าน

หนึ่งเคยเล่าให้ผมฟังว่า สมัยที่ท่านเคย ตั ดไม้และล่องไม้ไปตามแม่น้ำปิง ไม้บางท่อนไม่ยอมไหลไปตามกระแสน้ำ บางท่อนอยู่นิ่งลักษณะคล้ายการไหลทวนน้ำ ผู้เฒ่าท่านนี้ จึงเอา “เหรียญบาทตราครุฑ”

ตอกลงไปที่หัวไม้ท่อนนั้น ปรากฏว่า ไม้ท่อนนั้นพลิกตัวหมุนกลิ้งไปมาอย่างน่าแปลกประหลาด ก่อนจะไหลไปตามกระแสน้ำ เช่นเดียวกับหมอผีบางท่านหากตรวจพบว่า “wีสัมภเวสี” เข้ามาสิงสู่ในเสาบ้าน

ทำให้คนในบ้านอยู่ไม่เป็นปกติสุข “หมอwี” ก็จะตอกเหรียญตราครุฑให้จมหายไปในเนื้อไม้ทั้งเหรียญ เป็นการสะกดภูตผีให้อยู่ในภพในภูมิ ไม่ให้ออกมารบกวนใครและยังมีเ รื่ อ งเล่าเกี่ยวกับปาฏิหาริย์

เหรียญบาทตราพญาครุฑ ในส่วนเกี่ยวข้องกับสิ่งลี้ลับจากแนวป่าดิบหรือจากประสบการณ์ในชีวิตประจำวันอยู่อีกมาก แล้วแต่นักนิยมป่าหรือท่านใด จะได้พบได้เจอ “เหรียญบาทตราพญาครุฑ” จึงนับว่าเป็นวัตถุที่มีความขลัง ความศักดิ์สิทธิ์ในตัวเองมากมายนัก ควรมีติดตัวไว้ เป็นของศักดิ์สิทธิ์ ของมงคลคู่กาย

อีกเรื่องเล่าที่เป็นที่กล่าวขาน

มีคนกลุ่มหนึ่งที่เคยกล้า ท้า ลอง เกี่ยวกับเรื่องลี้ลับของบ้านร้าง มีวัยรุ่น 7 คน อย ากเข้าไปพิสูจน์ และหลังจากการพิสูจน์ครั้งนั้น กลุ่มวัยรุ่น 7 คนนี้ก็ได้จากไปทีละคน เหลือ 2 คน ได้รับคำแนะนำจากหมอปลา ในเรื่องของการพกเหรียญบาทตราครุฑ ปี 17 หรือ 19 เพราะอาถรรพ์ของเหรียญนี้จะช่วยคุ้มภัยได้ โดยอำนาจพญาครุฑ

สิทธิอำนาจพญาครุฑสัตว์กายสิทธิ์ ที่ไม่มีผู้ใดสามารถทำอั น ต ร า ยได้มีอายุยืนเสมือนว่า เป็นอมตะนั้นเอง นับเป็นเรื่องลี้ลับที่ผู้รู้พย าย ามค้นคว้า และเสาะหาที่มาแห่งพลังอำนาจดังกล่าว จนเกิดการสร้างเครื่องรางต่างๆ

อำนาจ 8 ประการ ของพญาครุฑ

ซึ่งอำนาจพญาครุฑสามารถจำแนกได้ถึง 8 ประการ โดยนับเอาอำนาจหลัก ๆ ดังนี้

1. เป็นมหาอำนาจอันยิ่งใหญ่ เป็นสิทธิอำนาจอันเฉียบขาด

2. สามารถลบล้างอาถรรพ์และคุณไสย์ทั้งปวง ภูติผีปิศาจกลัวไม่กล้าเข้าใกล้

3. เป็นสื่อนำความเจริญรุ่งเรือง ยศถาบรรดาศักดิ์มาสู่ชีวิตหน้าที่การงาน

4. ปกป้องคุ้มครอง ป้องกันภัยเป็นคงกระพัน

5. เป็นเมตตามหานิยม

6. นำความร่มเย็นเป็นสุขมาให้

7. ทำมาค้าขายดีเป็นสื่อนำโชคลาภนานาประการ

8. สัตว์ร้ า ย เขี้ยวงาสารพัด Jูเงี้ยวเขี้ยวขอ อสรพิ ษไม่กล้ากล้ำกรายเข้าใกล้ เพราะเกรงตบะบารมีขององค์พญาครุฑเป็นที่สุดอำนาจพญาครุฑยังมีมากกว่านี้อีกมาก

แล้วแต่ท่านใดจะรู้จักใช้ ในตำราทางไสยเวทพุทธาคมมีทั้งการใช้ยันต์ครุฑให้ผลดีในทางคงกระพันชๅตรี เป็นอีกหนึ่งความเชื่อส่วนบุคคลที่ผู้อ่านควรใช้วิจารณญาณ

ขอบคุณที่มา : https://bit.ly/2lU1ald